Tenshindon

Tenshindon
Tenshindon
Tên khác天津丼
天津飯 (tenshinhan)
LoạiTrứng rán
Xuất xứNhật Bản
Vùng hoặc bangĐông Á
Thành phần chínhTrứng, thịt cua, cơm
  • Nấu ăn:
  •   Media: Tenshindon

Tenshindon (tiếng Nhật: 天津丼), còn được gọi là tenshinhan (tiếng Nhật: 天津飯), là một đặc sản của Nhật Bản - Trung Quốc, bao gồm một món trứng tráng thịt cua trên cơm,[1] nguồn gốc tên là từ trực hạt thị Thiên Tânmiền bắc Trung Quốc.

Xem thêm

  • Trứng đúc

Tham khảo

  • x
  • t
  • s
Món chính
Món phụ
Đồ uống
Món ăn nhẹ /
món tráng miệng
Nguyên liệu /
thành phần
Dụng cụ
  • Nồi cơm điện
  • Dao
    • Deba bōchō
    • Gyuto
    • Kitchen
    • Maguro bōchō
    • Nakiri bōchō
    • Santoku
    • Sashimi bōchō
    • Usuba bōchō
    • Yanagi ba
  • Shamoji
  • Suribachi
  • Zaru
Danh sách
Liên quan
  1. ^ Itoh, Makiko (ngày 14 tháng 9 năm 2019). “Tenshinhan: A made-in-Japan omelette with Chinese influences”. The Japan Times. Truy cập ngày 6 tháng 10 năm 2019.
Bài viết này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
  • x
  • t
  • s